Nghiên cứu lâm sàng

Để khẳng định Forgout có tác dụng hạ acid uric hiệu quả, an toàn, cũng như đem sản phẩm ra phân phối rộng khắp trên cả nước. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa xương khớp của Bệnh viện Bạch Mai và Đại Học Y Hà Nội, đã tiến hành nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả điều trị của Forgout trên bệnh nhân gút tiên phát” để kiểm chứng tác dụng và độ an toàn của sản phẩm.

Phương pháp nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: người bệnh gút được chẩn đoán theo tiêu chuẩn của Bennet, Wood và có tăng acid uric máu ( > 420 µmol/ lít). Đối tượng được chia ra làm 2 nhóm:

  • Nhóm 1 – nhóm nghiên cứu: sử dụng Forgout
  • Nhóm 2 – nhóm đối chứng: sử dụng Allopurinol

Cả hai nhóm được điều trị cẩn thận theo đúng nguyên tắc điều trị bệnh gout và dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt và chỉ định của bác sĩ.

  • Liều dùng:
  • Đối với nhóm dùng Forgout: 2 viên vào 1 lần trong ngày, duy trì trong 3 tháng liên tục, có thể sử dụng thêm thuốc chống viêm
  • Đối với nhóm dùng Allopurinol 300mg ngày 1 viên sau ăn trong 3 tháng liên tục, có thể sử dụng thêm thuốc chống viêm.

Kết quả nghiên cứu:

Nghiên cứu cho kết quả đáng ngạc nhiên và tác dụng của Forgout: Forgout có tác dụng hạ acid uric nhanh chóng, tính an toàn cao và hạn chế được sự tăng acid uric trở lại.

Kết quả hạ acid uric máu sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng điều trị:

Forgout có tác dụng hạ AU máu nhanh chóng. Ngay sau 1 tháng dùng, chỉ số acid uric đã hạ được 21,6% so với chỉ số acid uric ban đầu. Sau 2 tháng giảm được 29,8%, sau 3 tháng là 31,9 % chỉ số acid uric ban đầu.

Nghĩa là: chỉ số acid uric sẽ giảm trung bình sau sau 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sử dụng là 119,7 µmol/lít , 171,8 µmol/lít, 183,4 µmol/lít.nghien cuu nong do axit uric sau 3 thang dieu tri bang forgout

Khi hạ được acid uric về ngưỡng an toàn, các tinh thể urat trong ổ khớp bắt đầu phóng thích ngược lại máu và đào thải ra ngoài. Có thể nói, hạ được acid uric là góp phần ngăn chặn được cơn gút cấp và các biến chứng của bệnh gút.

Kết quả hạ acid uric máu đối với bệnh nhân gout cấp và gout mạn

nong do axit uric o benh nhan gout cap va man 2
Bệnh nhân gút cấp giảm từ 527,3 µmol/ lít xuống còn 399,3 µmol/ lít, chiếm 24,3%.

Bệnh nhân gút mạn giảm từ 564,9 µmol/ lít xuống còn 443,5 µmol/ lít, chiếm 21,5%.

Sau 1 tháng điều trị, nồng độ acid uric máu ở bệnh nhân gút cấp hạ nhanh hơn bệnh nhân gút mạn.

Tỷ lệ tái phát cơn gút sau 3 tháng điều trị

nghien cuu ty le tai phat gout sau 3 thang dieu tri

Sau 3 tháng điều trị, có 10,5% số người dùng Forgout bị tái phát cơn gút. Trong khi đó, 23.5% người dùng Allopurinol bị tái phát cơn gút.

Kết quả cho thấy, tỉ lệ tái phát cơn gút (tăng acid uric) sau khi dùng Forgout thấp hơn một nửa tỉ lệ tái phát khi dùng Allopurinol.

Forgout không có tác dụng không mong muốn

nghien cuu tac dung phu cua forgout

Nghiên cứu chỉ ra: Không có bất kỳ bệnh nhân nào dùng Forgout mà mắc các tác dụng không mong muốn. Trong khi đó, số người dùng Allopurinol có 3,3% người bị đau bụng, 6,7% nổi mẩn ngứa.

Kết luận:

  • Sản phẩm Forgout có tác dụng hạ AU máu tốt, có tác dụng hạ AU ngay sau 1 tháng sử dụng.
  • Bệnh nhân bị gút cấp tính có hiệu quả hạ acid uric cao hơn bệnh nhân mạn tính.
  • Sau 3 tháng sử dụng, tỷ lệ tái phát cơn gút cấp chỉ chiếm 10,5%.
  • Forgout được sử dụng để ngăn ngừa gút cấp và hỗ trợ điều trị gút mạn tính.
  • Forgout không có tác dụng phụ trên lâm sàng như: đau bụng, nổi mẩn ngứa,…

 

Đặt hàng trực tuyến

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và sử dụng Forgout trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cam kết sản phẩm Forgout là sản phẩm uy tín, hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe của người bệnh!

Hotline 081 88 66 667